ทัวร์เวียดนาม
• สารบัญเว็บ
• โปรแกรมทัวร์
• ข้อมูลประเทศเวียดนาม
• เวียดนามภาคเหนือ
• เวียดนามภาคกลาง
• ดาลัด เมืองโรแมนติก
• เวียดนามภาคใต้
• หวุงเต่า
• ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
• โฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
โฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
โฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)

เที่ยวโฮจิมินห์

โฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
 ตั้งอยู่บริเวณดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง แต่เดิม มีชื่อว่า ไซ่ง่อน มีพื้นที่ทั้งหมด 2095.2 ตร.กม. และจำนวนประชากร 5,891,100 (สำรวจในปี ค.ศ. 2005) เป็นเมืองทีมีความสำคัญที่สุดรองจากเมืองฮานอย ที่นี่ไม่ใช่เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านการค้าเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังเป็นเมืองที่มีความสำคัญทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี อุตสาหกรรมและการท่องเที่ยวอีกด้วย.เมืองนี้เต็มไปด้วย แม่น้ำ ลำคลอง แม่น้ำที่กว้างที่สุดคือ แม่น้ำไซ่ง่อน โดยท่าเรือไซ่ง่อนสร้างขึ้น ในปี ค.ศ.1862 สามารถรับได้ถึง 30000 ตันสภาพอากาศโดยทั่วไปเป็นแบบร้อนชื้น ฤดูฝนระหว่าง เดือน พฤษภาคม ถึง พฤศจิกายน และ หนาวช่วงเดือนธันวาคม ถึงเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปี 27 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือเมษายน และหนาวสุดในเดือนธันวาคมตลอดทั้งเดือนอากาศจะอบอุ่นสบาย
 
ประวัติศาสตร์โฮจิมินห์ ซิตี้ 
    หลายศตวรรษที่ผ่านมา ไซ่ง่อนได้เป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้า ของเหล่าพ่อค้าจากจีน ญี่ปุ่น และชาติยุโรป โดยการล่องเรือ ตามลำน้ำไซ่ง่อน เพื่อไปยังเกาะเฝอ ศูนย์กลางการค้าขายเมืองโชลอน ซึ่งเป็นเมืองในปกครองของไซ่ง่อนไดถูกรวมเข้าเป็นเมืองไซ่ง่อนซึ่งทำให้ ไซ่ง่อนเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแถบอินโดไชน่าและได้ฉายาว่าเป็นไข่มุกแห่ง ตะวันออกไกล ภายหลังจากวันที่ 2 ก.ค ค.ศ. 1976 ซึ่งเป็นวันที่เวียดนามได้รวมประเทศ และก้าวเป็นสมาชิกลำดับที่6 ของสมาคมระหว่างประเทศ ทางการจึงได้เปลี่ยนชื่อเมืองไซ่ง่อนเป็น โฮจิมินห์ซิตี้ เมืองนี้เป็นเมืองที่มีความสัมพันธ์กับ การต่อสู้ จวบจนกระทั่งการได้รับอิสรภาพจวบจนทุกวันนี้ 

จัตุรัสโฮจิมินห์
ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองโฮจิมินห์ จุดเริ่มต้นของการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองโฮจิมินห์ แนะนำให้มาเริ่มตรงใจกลางแห่งนี้ เพราะสามารถไปยังจุดอื่นๆ ได้ง่าย โดยจุดนี้จะมีรูปปั้นของอดีตประธานาธิบดีโฮจิมินห์ กับเด็กๆ ด้านหลังเป็นศาลาว่าการเมือง ซึ่งดูแปลกตาในสไตล์ฝรั่งเศส ถ้ามองจากตรงนี้สามารถมองให้เห็นถึงความจอแจของเมืองใหญ่ เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นศูนย์กลางของเมืองแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางของการค้าอีกด้วย คล้ายกับสีลมของเมืองไทย แต่รถไม่ติดเพราะที่เมืองนี้มีรถยนต์น้อย มีรถมอเตอร์ไซด์มากกว่า เวลาข้ามถนนต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

โบสถ์นอร์ทเธอดาม (Nortre Dame Cathedral)
ตั้งอยู่บริเวณกลางเมือง บนถนน Han Thuyen ได้รับการก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1877 ใช้ระยะเวลาการสร้าง 6 ปี โบสถ์นี้ไม่มีการประดับด้วยกระจกสีเหมือนโบสถ์คริสต์ที่อื่น เพราะได้รับความเสียหายจากสงครามโลกครั้งที่ 2 สำหรับโบสถ์แห่งนี้ได้รับการยกย่องว่ามีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งใน เวียตนาม โดยในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากมาย ลักษณะของตัวโบสถ์เป็นรูปแบบของสมัยอาณานิคม มีหอคอยคู่สี่เหลี่ยมอยู่ด้านบนสูง 40 เมตร เป็นเอกลักษณ์ที่งดงามของโบสถ์แห่งนี้ ด้านหน้าโบสถ์มีรูปปั้นขนาดใหญ่สีขาวเด่นเป็นสง่าของพระแม่มารี นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาชมกันมาก เพราะเป็นเสมือนสัญลักษณ์ร่วม อันหมายถึงการเข้ามาของตะวันตก และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของโฮจิมินห์

ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์(Main Post Office)
ตั้ง อยู่บริเวณใจกลางเมืองโฮจิมินห์ ใกล้กับโบสถ์นอร์ทเธอดาม ได้รับการก่อสร้างขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ. 1896 เสร็จในปี ค.ศ. 1901 มีการออกแบบและก่อสร้างในสไตล์ฝรั่งเศสและได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างงดงาม ด้วยกระจกสี เป็นไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเวียตนาม มีความโอ่โถงและอ่อนช้อยทว่ามั่นคง จนทำให้นักออกแบบมากมายต้องมาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งอาคาร แห่งนี้ ภายในตัวอาคารมีการระดับภาพแผนที่ทางทะเลโบราณ และภาพของอดีตผู้นำประเทศโฮจิมินห์ มีการบริการทั้งการส่งจดหมาย แสตมป์เพื่อการสะสม โปสการ์ด โทรศัพท์ระหว่างประเทศในอัตราค่าบริการมาตรฐาน

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ (History Museum)
ตั้งอยู่ใกล้กับ สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ สร้างโดยฝรั่งเศสเมื่อปี ค.ศ. 1927 เป็นตึกทรงยุโรปที่งดงามมากอีกแห่งหนึ่ง ชาวเวียตนามเรียกตึกนี้ว่า เวียนบ่าวตางหลิกสือ (Vien Bao Tang Lich Su) ที่นี่มีโบราณวัตถุที่แสดงถึงวิวัฒนาการของวัฒนธรรมต่างๆ ในเวียตนาม ตั้งแต่อารยธรรมยุคสำริดดงเซิน ไปจนถึงอารยธรรมฟูนัน จาม และเขมร ในบรรดาสิ่งที่จัดแสดงไว้มีโบราณวัตถุยุคหิน สำริด ศิลาจารึก กลองมโหระทึก เครื่องปั้นดินเผางานศิลปะของชาวจาม และเครื่องแต่งกายพื้นเมืองของชนกลุ่มน้อยเผ่าต่างๆบนชั้นสามทางด้านหลังของ อาคารมีห้องสมุดวิจัยที่เก็บรวบรวมหนังสือจากยุคฝรั่งเศสที่น่าสนใจไว้เป็น จำนวนมาก

ทำเนียบของอดีตประธานาธิบดีเวียดนามใต้ (Reunification Palace)
ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองโฮจิมินห์ ทำเนียบของอดีตประธานาธิบดี ปัจจุบันเรียกกันว่าทองยัด และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วย อาคารทันสมัยหลังใหญ่นี้รายรอบด้วยสวนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในบริเวณที่เคยเป็น ทำเนียบของผู้ว่าการชาวฝรั่งเศสที่เรียกว่า ทำเนียบนโรดม (Norodom Palace) ซึ่งมีอายุย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ. 1868 หลังจากที่ข้อตกลงเจนีวานำจุดจบมาสู่การยึดครองของฝรั่งเศส โงดินห์เดียม ประธานาธิบดีของเวียดนามใต้ได้พำนักอยู่ในทำเนียบแห่งนี้ ในปี ค.ศ. 1963 ทำเนียบนี้ถูกทิ้งระเบิดโดยทหารอากาศเวียตนามใต้และได้มีการสร้างอาคารใหม่ ที่รู้จักกันในชื่อ ทำเนียบอิสรภาพ (Independence Palace) ขึ้นแทนที่โครงสร้างเก่าถูกทำลาย อาคารปัจจุบันออกแบบโดยโงเวียดทู (Ngo Viet Thu) สถาปนิกชาวเวียตนามผู้สำเร็จการศึกษาจากฝรั่งเศส และสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1966 ก่อนจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 เมษายน ค.ศ. 1975 เมื่อกองกำลังคอมมิวนิสต์ได้เคลื่อนขบวนรถถังเข้าชนประตูเหล็กด้านหน้าของ ทำเนียบและโค่นรัฐบาลเวียตนามใต้ลง   
ทุกวันนี้ที่ทำเนียบเดิมถูกเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมได้ โดยทุกสิ่งทุกอย่างถูกทิ้งไว้ให้เสมือนสภาพเดิมในวันที่ 30 เมษายน ค.ศ. 1966 โดยชั้นล่างเป็นห้องจัดเลี้ยง ห้องโถงใหญ่ซึ่งรัฐบาลเวียตนามใต้ประกาศยอมแพ้และห้องเล็กถูกใช้สำหรับการ บรรยายสรุปประจำวันทางทหาร ในระหว่างช่วงก่อนที่รัฐบาลเวียตนามใต้จะถูกโค่น ส่วนชั้นที่สองเป็นห้องรับรองของประธานาธิบดีตรันวันเฮือง และห้องรับรองของประธานาธิบดีเทียว ซึ่งเพียบพร้อมด้วยห้องนอน ห้องรับประทานอาหาร และห้องสวดมนต์แบบคาทอลิค ชั้นสามเป็นห้องรับรองของภริยาประธานาธิบดี และชั้นที่สี่เป็นห้องฉายภาพยนตร์ส่วนตัวและลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งจากที่นี่จะสมารถเห็นทิวทัศน์อันงดงามของถนนเลหย่วน (Le Duan Boulevard) ได้เป็นอย่างดี ด้านหลังทำเนียบเป็นสาธารณะกงเวียดวันฮวา (Cong Vien Van Hoa) ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวร่มรื่นสบายตา ด้านหน้าถนนเลหย่วน ถูกกั้นไว้ด้วยสวนสาธารณะใหญ่แห่งหนึ่งที่ร่มครึ้มด้วยไม้ใหญ่ บริเวณด้านหนึ่งใกล้กับถนนไทวันลุง (Thai Van Lung) สำนักงานของโครงการอพยพอย่างมีระเบียบของอเมริกัน (American Orderly Departure Program) ซึ่งตั้งอยู่ในปี ค.ศ. 1980 เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กลูกครึ่งอเมริกัน-เอเชีย และผู้ลี้ภัยทางการเมืองอยู่บริเวณใกล้ๆ นั้น

พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Museum)
ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไซ่ง่อนและแม่น้ำเบนเหง่ สามารถนั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างหรือแท็กซี่ ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 5 กิโลเมตร พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ ก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1863 และต่อเนื่องผูกพันกับโฮจิมินห์ในวัยหนุ่มมาก จนไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสและกลับมาอีกครั้ง ก่อนจะนำประเทศเข้าสู่การปฏิวัติและการขับไล่ชาติตะวันตกรวมถึงการรวม เวียตนามเหนือและเวียตนามใต้ให้เป็นประเทศเวียตนาม พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ เป็นสถานที่จัดแสดงเรื่องราวส่วนตัวของอดีตผู้นำประเทศเวียตนาม และการต่อสู้เพื่อเรียกร้องเสรีภาพกับชาติตะวันตก และต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของคนในชาติอีกด้วย มีการจัดแสดงเรื่องราวต่างๆ ไว้เป็นหมวดหมู่น่าสนใจ สำหรับอาคารพิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์นี้ มีชื่อเรียกสั้นๆ ว่า บ้านมังกร พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ ก็เป็นเสมือนสถานที่ส่วนตัวทั่วๆ ไป ทุกห้องทุกชั้นมีเฉพาะเรื่องราวของเจ้าของบ้านเต็มไปหมด มีการจัดอย่างเป็นระเบียบ มีการแบ่งหมดหมู่อย่างชัดเจน อาคารนี้มี 2 ชั้น บนระเบียงชั้นสอง สามารถมองเห็นสายน้ำไซ่ง่อนได้เป็นอย่างดี มีเรือบรรทุกสินค้าลำใหญ่จอดอยู่มากมาย   

ตลาดเบนถั่น (Ben Thanh Market)
ตั้งอยู่บนถนนเลเลย (Le Loi) ใกล้ๆ กับจัตุรัสโฮจิมินห์ ได้รับการก่อสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1914 บนพื้นที่ประมาณ 1 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีหอนาฬิกาอยู่ด้านหน้าเป็นสัญลักษณ์ ตลาดแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งจากคนพื้นเมืองและนักท่องเที่ยวต่าง ชาติ เพราะมีสินค้าจำหน่ายมากมายสามารถหาซื้อสินค้าพื้นเมืองประเภทงานฝีมือ ของเก่า และของที่ระลึกได้อย่างหลากหลาย  เสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง เป้ นาฬิกา ของที่ระลึก อาหาร เครื่องเทศ ไปจนถึงอาหารสด และดอกไม้ ราคาไม่แพง สามารถต่อรองราคาได้ตามความพอใจ

เจดีย์จักรพรรดิหยก (เจดีย์หง็อกฮวาง)
เป็นเจดีย์ที่มีสีสันที่สุดแห่งหนึ่ง พุทธศาสนิกชนชาวกวางตุ้งร่วมกันสร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.1909 ภายในมีรูปแกะสลักไม้ลักษณะแปลกตาทั้งในแบบพุทธและเต๋า โดยมีรูปปั้นจักรพรรดิหยกของเต๋าในภูษาทรงเครื่องเต็มที่ทอดพระเนตรดูสถานที่บูชาแห่งนี้อยู่ตรงกลาง ด้านขวามีรูปปั้นของฟัดเหมาเจ๋าเด ซึ่งเป็นเทวรูปพระมารดาของพระพุทธเจ้าแห่งทิศเบื้องกลาง ทิศอุดร บูรพา ประจิม และทักษิณ มี 3 เศียร 18 กร หันพระพักตร์ไปสามทิศจากฐานที่ตั้ง ประตูด้านซ้ายจะนำไปสู่ห้องแห่งขุมนรกทั้งสิบ มีแผ่นไม้แกะสลักบอกเล่าเรื่องราวการลงทัณฑ์ผู้ที่ตกนรกด้วยวิธีการต่าง ๆ ในนรกทั้งสิบขุม ถัดไปเป็นห้องเล็ก ๆ ที่มีรูปแกะสลักสตรี 12 นางที่เป็นตัวแทนของมนุษย์แต่ละแบบ

วิหารนอธ์เทรอดาม
คนเวียดนามเป็นชนชาติที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิกมากติดอันดับต้น ๆ ของเอเชียรองจากฟิลิปปินส์ แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้ โดยมีวิหารนอเตรอดามเป็นศูนย์รวมจิตใจ วิหารแห่งนี้สร้างขึ้นตามแบบสถาปัตยกรรมของฝรั่งเศส ตั้งอยู่ใจกลางเมืองไซ่ง่อนตั้งแต่ปี ค.ศ.1883 ปัจจุบันกลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองไซ่ง่อน ภายในนักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตากับเสาไม้ขนาดใหญ่ที่สูงจรดเพดาน การประกอบพิธีมิซซาในวิหารนี้จะมีทั้งภาษาเวียดนามและอังกฤษ ผู้มาเยือนที่ต้องการเข้าไปชมความงดงามภายในควรแต่งกายสุภาพ

ตลาดเบนถั่น (Ben Thanh Market)

ตลาดเบนถั่น (Ben Thanh Market)
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ
โบสถ์นอร์ทเธอดาม
โบสถ์นอร์ทเธอดาม

เจอเลิน (ไชน่าทาวน์)
คำว่า เจอเลิน ในภาษาเวียดนามหมายถึงตลาดใหญ่ แต่สำหรับไซ่ง่อนที่นี่คือตำนานของชุมชนชาวจีนที่อาศัยอยู่ในเวียดนามตั้งแต่ยุคที่จีนมีอำนาจเหนือดินแดนแห่งนี้ ปัจจุบันเจอเลินเป็นศูนย์กลางการค้าที่เจริญเติบโตอย่างไม่หยุดนิ่งโดยยังคงรูปแบบเดิมของชุมชนชาวจีนที่มีร้านค้าทั้งขนาดใหญ่และแผงลอยมากมายตามตรอกซอกซอย ทุกวันที่นี่จะเต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่านตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยมีบิงห์เต่ยเป็นตลาดหลัก ที่นี่คุณจะสามารถหาซื้อสมุนไพรจีนที่ส่งกลิ่นอบอวนไปทั่วบริเวณได้ไม่ยาก แต่สิ่งที่บ่งบอกถึงเชื้อสายจีนของผู้คนในย่านนี้ก็คือ ศาลเจ้าที่เป็นที่เคารพนับถือของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า

วัดกาวได๋ในเตยนิงห์
ที่นี่จัดเป็นสถานที่ที่น่าไปเยือนที่สุดแห่งหนึ่ง ***งจากตัวเมืองโอจิมินห์ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 96 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของสำนักราชาคณะในลัทธิกาวได๋ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1926 โดยโงหมิงห์เจียว เป็นลัทธิที่เกิดขึ้จากการผสมผสานระหว่างพุทธ เต๋า ขงจื้อ คริสต์ อิสลาม และลัทธิถือผีซึ่งรวมทั้งการเซ่นไว้บรรพบุรุษด้วย แต่กลับนับถือพระเจ้าสูงสุดเพียงองค์เดียว ด้านนอกมีรูปตาเดียว สัญลักษณ์แห่งลัทธิที่ทำหน้าที่พิทักษ์ทางเข้า ด้านในมีดาวประดับเพดานโค้งสีฟ้า มังกรเกี่ยวพันรอบเสา เวลาที่ควรมาเยี่ยมชมที่สุดก็คือ ช่วงก่อนทำพิธีตอนเที่ยงของทุกวัน เพราะจะสามารถเห็นสาวกในชุดศาสนพิธีสีฟ้าอมเขียว เหลืองและขาวเรียงแถวเป็นขบวนมุ่งหน้าสู่แท่นบูชา นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อบริษัททัวร์ในโฮจิมินห์เพื่อเดินทางไปยังวัดแห่งนี้ได้ โดยบริษัทจะคิดราคาเหมารวมค่าเดินทางพร้อมอาหารกลางวัน

ดินดอนปากแม่น้ำโขง
ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงอันกว้างใหญ่ไพศาล ได้ก่อตัวขึ้นจากดินตะกอนที่ไหลจากแม่น้ำและลำธารกว่าเก้าสายที่ไหลมาทับถมกันยามไหลออกสู่ทะเล เดิมเป็นอาณาเขตของเขมรโบราณ มีสภาพเป็นหนองบึงและป่า แต่ต่อมาได้มีการปรับปรุงหนองบึงนี้และสร้างคลองให้เชื่อมโยงถึงกัน ปัจจุบันดินดอนแห่งนี้ถูกแบ่งเป็น 12 มณฑล มีเรือโดยสารกว่า 100 ท่า และถนนหนทางที่มาเชื่อมต่อเมืองต่าง ๆ เข้าด้วยกันแทนคลอง การขี่จักรยานเที่ยวชมดินดอนปากแม่น้ำโขงถือเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยสามารถเช่าจักรยานได้จากร้านในโฮจิมินห์ ซิตี้ โดยค่าเช่าจะรวมการนำชมสถานที่ต่าง ๆ พร้อมมัคคุเทศก์ โรงละคร (Opera House)
ตั้ง อยู่บนถนนเลเลย สร้างในปี ค.ศ. 1859 เพื่อใช้แสดงอุปรากร แต่ได้ถูกใช้ให้เป็นสำนักงานใหญ่ของสภาแห่งชาติเวียตนามใต้ แต่ทุกวันนี้ก็ใช้งานเหมือนเดิม ทุกๆ สัปดาห์จะมีการแสดงแตกต่างกันออกไป ช่วงเวลากลางคืนชาวเวียตนามยังมีความเคลื่อนไหวอย่างร่าเริงด้วย โดยเฉพาะบริเวณลานน้ำพุ ที่จะมีชาวเวียตนามและชาวต่างชาติมานั่งพักผ่อนกันทุกคืน และสุดลานน้ำพุมองออกไปจะเป็นที่ตั้งของโรงละคร ที่ชาวเวียตนามออกเสียงว่าโรงละครยาฮดแถงห์โฝ (Nha hat Thanh Pho) ซึ่งหันหน้าออกถนนดงเค่ย ระหว่างโรงแรมคาราเวลล์และโรงแรมคอนติเนนตัล

สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ (Zoo & Botanic Gardens)
ตั้งอยู่สุดถนนเลหย่วน สามารถนั่งรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างหรือเดินไปก็ได้ สถานที่นี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1864 มีต้นไม้ใหญ่มากมาย และมีการจัดแต่งสวนเป็นอย่างดี มีสวนกล้วยไม้เก็บรวบรวมชนิดพรรณพื้นเมืองไว้พอสมควร หากต้องการพักผ่อนในที่ที่ร่มรื่นแนะนำให้ไปที่สวนถ่าวกัมเวียน (Thao Cam Vien) หรือสวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ ซึ่งเป็นทางเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับหลบหลีกจากความอึกทึกวุ่นวายตาม ท้องถนนและเป็นสถานที่ที่เงียบสงบมากที่สุดในโฮจิมินห์ซิตี้ จุดที่ไม่ควรพลาดอีกจุดหนึ่งคือ ด้านหน้าทางเข้ามีช้างหล่อตัวหนึ่ง ได้รับการพระราชทานจากระเจ้าอยู่หัวของไทยในสมัยนั้นครั้งเมื่อไปเยือน ประเทศอินโดจีน ได้มีการจารึกเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษไว้ที่แท่นด้านหน้าว่า “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาประชาธิปก พระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว แห่งกรุงสยาม พระราชทานไว้ให้เป็นที่ระลึก ในการที่ได้เสด็จพระราชดำเนินมายังประเทศอินโดจีนเป็นครั้งแรก เสด็จพระราชดำเนินขึ้นที่เมืองไซ่ง่อน เมื่อวันที่ 14 เมษายน ค.ศ. 1930 ” ด้านในสวนพฤษศาสตร์มีสัตว์ให้ชมอยู่หลายประเภท

ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์(Main Post Office)

ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์(Main Post Office)
ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์(Main Post Office)
ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์(Main Post Office)
โบสถ์นอร์ทเธอดาม
โบสถ์นอร์ทเธอดาม
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)

โฮจิมินห์

เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
ทำเนียบของอดีตประธานาธิบดี เวียดนามใต้
ทำเนียบของอดีตประธานาธิบดี เวียดนามใต้
เวียดนาม
• ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
• ข้อมูลทั่วไปประเทศเวียดนาม
• ซาปา เมืองตากอากาศแห่งขุนเขา
• ทุ่งนาขั้นบันได ซาปา
• หมู่บ้านต่าฟาน
• เวียดนามภาคเหนือ ฮานอย ฮาลองเบย์
• หมู่บ้านต่าฟีน
• สวนพฤษศาสตร์ซาปา
• น้ำตกซิลเวอร์
• พระราชวังชนเผ่า เมืองบัคฮา
• ไทดำ เดียนเบียนฟู
• ดาลัด ปารีสตะวันออก
• ล่องเรืออ่าวฮาลองเบย์
• พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์
• พระราชวังทังลอง
• หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา
• เวียดนามภาคกลาง เว้ ดานัง ฮอยอัน
• พิพิธภัณฑ์จาม
• เวียดนามภาคใต้ โฮจิมินห์ซิตี้
• ล่องเรือมังกรแม่น้ำหอม
• โบสถ์นอร์ทเธอดาม
• อุโมงค์หวิงห์ม็อก
• บานาน่า ฮิลล์
• ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์
• พิพิธภัณฑ์ทหาร ตลาดบินถั่น
• สุสานจักรพรรดิไคดิงห์
ทัวร์เวียดนาม
• สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม...
บริษัท วีเอนทูยู จำกัด : VN TO YOU TOUR CO., LTD.
548/53/4, Nguyen Van Cu Str., Long Bien Dist., Hanoi, Vietnam
Tel: (+84) 4 38729346, (+84) 4 38729347 Fax : (+84) 4 38729348
Email & Skype : vntoyou@hotmail.com - Line ID : vntoyou - Hotline : (009) 84 904 596 505

• โปรแกรมทัวร์ประเทศเวียดนาม
• ทัวร์เวียดนาม ภาคเหนือ
• ทัวร์เวียดนาม ภาคกลาง
• VNC-401 เว้ ดานัง ฮอยอัน อุโมงค์วินห์ม็อก ล่องเรือแม่น้ำหอม วัดเทียนหมู่ นั่งกระเช้าบานาฮิลล์ สะพานญี่ปุ่น (4 วัน 3 คืน รถ)
• ทัวร์เวียดนาม ภาคใต้
VN TO YOU TOUR CO., LTD.
Add: No 548/53/4, Nguyen Van Cu Str., Long Bien Dist., Hanoi, Vietnam.
Hotline: +84 904 596 505 Tel: (+84) 4 38729346 - (+84) 4 38729347 Fax: (+84) 4 38729348
skype, Line : vntoyou / viber, whatsapp : +84 904 596 505 / E-mail : vntoyou@hotmail.com